Lưu ý đăng kiểm xe điện VinFast VF e34, khác xe xăng ở đâu?

Xe điện VinFast VF e34 khi đăng kiểm sẽ có một số điểm khác biệt so với những xe dùng động cơ đốt trong thông thường.

VinFast VF e34 là chiếc xe ô tô điện bình dân đầu tiên ở Việt Nam nên nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng. Trong đó, việc đăng ký, đăng kiểm của mẫu xe này cũng có một số điểm khác biệt so với những dòng xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Từ ngày 1/3/2022, ô tô điện chạy pin sẽ được miễn phí 100% lệ phí trước bạ theo Nghị định 10/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường, chính sách miễn 100% lệ phí trước bạ cho ô tô điện chạy pin sẽ được áp dụng trong vòng 3 năm tới.

Nhằm tiết kiệm chi phí nộp lệ phí trước bạ, nhiều người dù đã nhận xe VinFast VF e34 từ lâu nhưng đến nay mới tiến hành đăng ký, đăng kiểm.

Đăng kiểm xe điện VinFast VF e34 cần lưu ý gì?

            Việc đăng kiểm xe điện VinFast VF e34 sẽ chút khác biệt xe dùng động cơ đốt trong

Theo đại diện một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, việc đăng kiểm xe ô tô điện chạy pin sẽ không phải kiểm tra khí thải như xe đốt trong. Thay vào đó, xe sẽ phải kiểm tra những hạng mục khác như động cơ, pin, sạc, động cơ điện.

Ngoài ra, những hạng mục khác khi đăng kiểm xe điện vẫn tiến hành bình thường như xe đốt trong như kiểm tra tổng quát xe, kiểm tra phanh xe, lốp xe, kiểm tra hệ thống điện, đèn xe, còi…

Nhìn chung, các loại ô tô (kể cả xe điện) đều có kết cấu giống nhau nên khi đăng kiểm an toàn kỹ thuật phương tiện không khác biệt. Có chăng, chỉ đổi từ hạng mục này sang hạng mục khác, còn về bản chất như nhau.

Cũng giống như động cơ đốt trong, chu kỳ đăng kiểm xe điện đối với các ô tô không tham gia vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vận tải lần đầu là 30 tháng, từ lần thứ 2 còn 18 tháng và từ năm thứ 7 chu kỳ đăng kiểm là 12 tháng, từ năm thứ 12, chu kỳ đăng kiểm còn 6 tháng.

Chi phí lăn bánh xe điện VinFast VF e34 thời điểm hiện tại

Mặc dù có giá niêm yết xuất hóa đến là 690 triệu đồng, nhưng khách hàng khi mua xe điện VinFast VF e34 hiện nay được áp dụng nhiều chương trình ưu đãi nên mức giá hấp dẫn.

                Lưu ý đăng kiểm xe điện VinFast VF e34, khác xe xăng ở đâu?

Theo chia sẻ của một chủ xe VinFast VF e34 mới đăng ký biển số tại Hà Nội, tất cả các chi phí bỏ ra để xe lăn bánh hợp pháp cụ thể như sau:

LOẠI PHÍ VINFAST VF E34
Mua xe đã trừ mọi ưu đãi 495.000.000
Biển số Tp Hồ Chí Minh 20.000.000
Phí cà số khung, ép biển, đăng kiểm… 2.000.000
Bảo hiểm thân vỏ (đã có pin) + Trách nhiệm dân sự 10.000.000
Đăng kiểm, đường bộ 30 tháng 4.000.000
Tổng 531.000.000

Lưu ý: Chi phí trên sẽ thay đổi tùy thuộc đăng ký biển số từng tỉnh thành và thời gian đăng kiểm của xe VinFast VF e34.

Như vậy, có thể thấy chi phí lăn bánh của ô tô điện VinFast VF e34 chỉ ngang với một chiếc xe hatchback hạng A như Honda Brio, trong khi đây là xe SUV hạng C. Khách hàng đang tiết kiệm một khoản chi phí lớn khi mua VinFast VF e34 và lăn bánh ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm Tin tức

.